Hướng dẫn cách giảm nồng độ rượu bằng việc pha loãng

​Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho bạn cách giảm nồng độ rượu bằng cách pha loãng một cách chính xác nhất.

Rượu là gì?

Rượu xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh ta, nhưng bạn có biết công thức hóa học của nó là gì không? Cùng tìm hiểu nhé!

Trong rượu chứa phần lớn hợp chất có tên là ancol etylic (alcohol). Công thức hóa học của chất này C2H5OH.

Rượu được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc, đám xá, giỗ chạp… Bản thân nó là chất kích thích, làm cho người ta say sưa, lân lân. Và uống rượu cũng là một cách để giao tiếp hoặc bàn bạc nhiều vấn đến khó nói theo cách thông thường

Độ rượu là gì?

Độ rượu là khái niệm để chỉ nồng độ phần trăm rượu nguyên chất có trong dung dịch. Độ rượu chính là nồng độ phần trăm dung dịch.

Ví dụ: 10 lít rượu 40 độ thì có 4 lít rượu nguyên chất và 6 lít nước trong đó.

Cách giảm nồng độ rượu bằng việc pha loãng

Ví dụ: Nguyên liệu bạn đang có là 6 lít rượu gốc 65 độ (65% C2H5OH) và 10 lít rượu ngọn 25 độ (25% C2H5OH).

Sau khi mình đổ chung 2 loại ta sẽ có 16 lít rượu với nồng độ được tính như sau:

(6 lít)*65 + (10 lít)*25 = (16 lít)*(độ rượu sau khi pha)

=> Độ rượu sau khi pha = [(6 lít)*65 + (10 lít)*25]/16 = 40

Như vậy, độ rượu sau khi pha xong sẽ là 40 độ.

Đối với nhiều người, nồng độ rượu này vẫn còn cao, người ta muốn pha loãng thêm để độ rượu xuống 32 độ. Ta áp dụng công thức tính sau để tìm ra số lít nước cần thêm vào.

(16 lít)*40 = (n lít)*32.

Trong đó n là lượng rượu thu được

=> n = (16 lít)*40/32 = 20 lít.

Vậy ta chỉ cần cho thêm từ từ 4 lít nước vào 16 lít rượu 40 độ trên là thu được 20 lít rượu 32 độ.

Cách giảm nồng độ rượu không cần pha

Ngâm rượu nguyên chất với thảo dược

Ngâm rượu với thảo dược không chỉ hạ được độ rượu mà còn thu được một món đồ uống thơm, ngon khác. Rượu ngâm thường để rất lâu, tính bằng năm. Theo thời gian, rượu trắng có nồng độ cao sẽ được hạ độ.

cách giảm nồng độ rượu rượu qua ướp lạnh rượu

Ướp lạnh có thể làm cho nồng độ rượu giảm đi. Người uống sẽ cảm thấy ngon, dễ chịu hơn và không bị cay gắt cổ.

Bạn có thể ướp lạnh rượu bia với nước đá, rồi bỏ thêm chút muối vào. Muối giúp làm giảm nhiệt độ đông đặc. Do đó, nước đá bị tan ra có nhiệt độ thấp hơn so với nước không có muối trong đó.

Nồng độ rượu có thể giảm đi ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, khi vào cơ thể người thì nhiệt độ tăng lên (xấp xỉ 37 độ C). Lúc này, độ rượu tăng lên có thể gây ra hiện tượng say đột ngột, sốc rượu

cach-giam-nong-do-ruou-1

Cách hạ thổ rượu

Hạ thổ rượu là phương pháp ủ rượu lâu đời nay. Phương pháp này được rất nhiều các nước ở phương Tây và phương Đông áp dụng.

Hạ thổ rượu làm giảm độ nồng, cay của rượu. Đồng thời còn giúp bảo quản rượu rất lâu. Mùi, vị của rượu hạ thổ cũng có điểm đặc biệt hơn so với bình thường. Rượu càng để lâu thì càng ngon

cach-giam-nong-do-ruou-1

Sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin

Ngày nay mới sự phát triển của khoa học công nghệ, việc hạ độ rượu không mất nhiều thời gian. Thành phẩm thu được vẫn giữ nguyên mùi vị ban đầu. Chính vì thế, nhiều người, nhiều cơ sở sản xuất rượu lựa chọn sử dụng phương pháp này để hạ độ rượu

 

Đó chính là pha loãng rượu với nước sau đó đem xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin

Ví dụ khi nấu ra được 1 lít rượu gạo 40 độ. Bạn có thể pha thêm 50- 400ml nước để có được rượu từ 28- 40 độ. Cách pha loãng rượu dựa trên công thức tính độ rượu vừa giúp giảm nồng độ, vừa tăng thêm lượng rượu để bán được nhiều hơn.

Nhưng nếu chỉ pha nước vào rượu mà không tác động đến nó thì rượu sẽ không được đều và khó uống. Bởi vậy nhiều cơ sở sản xuất rượu lựa chọn sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin để xử lý rượu trước khi bán. Phương pháp này thường được sử dụng để là giảm nồng độ rượu là Gipwin. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hạ được độ rượu một cách nhanh chóng.

Rượu sau khi xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin sẽ ngon, uống mềm, êm, không gắt. Đặc biệt là không làm mất mùi vị của rượu. Bên cạnh đó còn khử được các độc tố trong rượu, giúp rượu uống an toàn hơn, trong hơn

Tổng kết

Thông qua bài viết này chúng tôi đã đưa đến cho bạn các cách giảm nồng độ rượu . Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần tư vấn , bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE : 0976.106.066 để được được tư vấn và giải đáp các thắc mắc . Trân trọng cảm ơn !!